quảng cáo banner

Toàn quốc Triển vọng và cơ hội nghề nghiệp cho các bạn học khối ngành kinh tế

Thảo luận trong 'Du học - tuyển sinh'

 1. t.toancau304

  t.toancau304 New Member

  Tham gia ngày:
  27/3/17
  Bài viết:
  90
  Giới tính:
  Nam
  Các bạn đang phân vân không biết lựa chọn khoá học nào là phù hợp với khả năng và năng lực của mình, khóa học kế toán và kinh tế nào tốt nhất giá cả phù hợp. Tai Trung tâm Gec sẽ mang lại cho bạn sự hài lòng tuyệt đối với các khóa học. Hiện phía Trung Tâm tư vấn đào tạo kinh tế toàn cầu (GEC) khai giảng liên tục các khóa học nghiệp vụ kinh tế vào hàng tháng, điểm mạnh của trung tâm là đào tạo tập trung các khóa học kế toán và kinh tế nhằm bồi dưỡng thêm kiến thức cho các bạn.Trung tâm sẽ tạo điều kiện tối đa cho học viên học thành nghề, việc đào tạo trọn gói là nhằm mục đích đảm bảo tính thống nhất và hiệu quả cao nhất có thể “học là phải làm được”.

  [​IMG]
  Các bạn cứ tập trung vào học mà không biết nghề mình học ra có triển vọng là việc cao không, công việc mình làm như thế nào? Nên nhiều bạn khi học ra với tấm bằng trên tay mà không biết định hướng cho công việc của mình. Do vậy tình trạng thất nghiệp hoặc làm trái ngành đối với sinh viên mới ra trường hiện nay rất nhiều. Sau nay Trung tâm GEC sẽ nói về triển vọng và cơ hội của các nghề mà bạn có thể theo học tại trung tâm.

  1. Triển vọng và cơ hội ngành kế toán
  - Sự tăng trưởng về số việc làm cho ngành Kế toán từ năm 2015- 2020 dự kiến sẽ tăng mạnh khi nhiều công ty, tổ chức nối nhau ra đời. Số lượng công việc tuyển dụng cho ngành Kế toán ở mức vừa phải. Việc nhiều ngành công nghiệp khác nhau tuyển dụng lao động kế toán là một sự thuận lợi thúc đẩy sự tăng trưởng về số việc làm tuyển dụng của nghề này.
  - Nghề kế toán là một trong những nghề có thu nhập ổn định, có nhiều cơ hội nghề nghiệp, thậm trí những kế toán viên lâu năm còn có thu nhập rất khủng. Khi bắt đầu làm nghề kế toán, thường bạn làm vị trí kế toán viên, phụ trách một vài mảng trong bộ phận kế toán, nếu bạn chịu khó học hỏi và có khả năng có thể trở thành Kế toán tổng hợp, từ kế toán tổng hợp bạn có thể thăng tiến lên vị trí Kế toán trưởng.

  2. Triển vọng và cơ hội ngành tài chính ngân hàng
  - Sinh viên theo học tài chính ngân hàng sau khi ra trường có thể kể đến như: phân tích tài chính, quản lý quỹ, kiểm soát tín dụng, quản trị tài sản và nguồn vốn, kiểm toán nội bộ ngân hàng thương mại, kinh doanh tiền tệ, tài trợ thương mại, phân tích tài chính doanh nghiệp, định giá tài sản, tư vấn mua bán, sát nhập doanh nghiệp… Bên cạnh đó, từ nỗ lực và khả năng phấn đấu của bản thân, các bạn trẻ hoàn toàn có thể vươn lên nắm những vị trí cấp cao trong các tổ chức doanh nghiệp và ngân hàng như Giám đốc tài chính, Giám đốc điều hành, Tổng giám đốc…
  - Cơ hội làm việc cho nhân lực ngành này có ở khắp mọi nơi. Ngoài các ngân hàng, các bạn có thể làm trong lĩnh vực đầu tư tài chính, bất động sản, chứng khoán. Các vị trí công việc sẽ thay đổi theo mức độ năng lực của các bạn, dao động từ giao dịch viên, nhân viên tư vấn tài chính, chuyên viên kinh doanh cho đến trưởng nhóm,trưởng phòng, giám đốc chi nhánh v.v… Đây là ngành hiện được đánh giá có thu nhập khá ổn so với mặt bằng các ngành nghề khác, và là ngành nhiều thách thức cũng như là ngành mang lại cho bạn những cơ hội rèn luyện và phát triển rất tốt.”

  3. Triển vọng và cơ hội ngành xuất nhập khẩu
  - Việt Nam đang trong quá trình hội nhập sâu, rộng với nền kinh tế thế giới, đặc biệt đã trở thành thành viên chính thức của Tổ chức thương mại thế giới (WTO), đòi hỏi chúng ta cần phải nhanh chóng thúc đẩy cải cách, phát triển, hiện đại hóa cơ chế, chính sách quản lý kinh tế nói chung và các chính sách ngoại thương, chính sách quản lý nhà nước về hải quan nói riêng để thích ứng với tình hình mới vừa đảm bào thuận lợi thương mại quốc tế, vừa đảm bảo việc chấp hành và tuân thủ các quy định của pháp luật, đảm bảo an ninh, lợi ích của quốc gia.
  - Mục đích giúp cho các lãnh đạo doanh nghiệp, cán bộ, nhân viên các phòng nghiệp vụ và các đối tượng khác có nhu cầu hiểu rõ cách thức khai báo Thuế Hải quan, xuất nhập khẩu hàng hóa, luật lệ và thủ tục thanh toán.

  4. Triển vọng và cơ hội ngành quản trị kinh doanh
  - Xã hội hiện đại không thể không nhắc đến vai trò của kinh tế và theo đó là các hoạt động kinh doanh trên khắp thế giới. Một đất nước phát triển luôn gắn tới hình ảnh kinh tế phát triển. Hoạt động kinh doanh trên thế giới hiện nay cực kỳ rộng lớn, và sôi động. Chỉ ở Việt Nam đã có hơn hàng trăm ngàn doanh nghiệp hoạt động.
  - Hầu hết các tổ chức đều có hoạt động kinh doanh, và với một lượng lớn các doanh nghiệp tại Việt Nam, cơ hội nghề nghiệp là không nhỏ. Với các kiến thức về chuyên môn, cùng các kỹ năng, bạn có thể đảm nhiệm nhiều vị trí công việc khác nhau liên quan đến hoạt động quản trị kinh doanh của tổ chức.

  5. Triển vọng và cơ hội ngành quản trị nhân sự
  - Nghề quản trị nhân sự là “nghề tạo dựng và duy trì nguồn nhân lực mang lại lợi thế cạnh tranh lâu dài cho doanh nghiệp”. Quản trị nhân sự có những công việc trọng tâm như có được người đủ năng lực, xây dựng chính sách lương thưởng và đãi ngộ thỏa đáng, đào tạo tay nghề và phát triển nhân viên…
  - Dù là doanh nghiệp đang kinh doanh về lĩnh vực gì, quy mô lớn hay nhỏ, thì trong cơ cấu tổ chức bộ máy doanh nghiệp, phòng nhân sự vẫn luôn được quan tâm, chú trọng. Phòng nhân sự với chức năng rất đặc thù đó là quản lý tất cả nhân viên của các phòng ban khác. Do vậy cơ hội tìm kiếm việc làm dễ dàng; Môi trường làm việc năng động, chuyên nghiệp; Nhiều cơ hội thăng tiến, thu nhập cao.

Chia sẻ trang này