quảng cáo banner

Trẻ bị tiêu chảy có biểu hiện như thế nào và phải chăm sóc ra sao?

Thảo luận trong 'Công cụ-thuốc chữa bệnh'

 1. thanhthuy123

  thanhthuy123 New Member

  Tham gia ngày:
  21/2/17
  Bài viết:
  140
  Giới tính:
  Nữ
  Tiêu chảy là một bệnh thường gặp ở trẻ em, hầu như bé nào cũng bị tiêu chảy. Khi trẻ bị tiêu chảy https://pacifichealthcare.vn/tieu-chay-o-tre-em.html sẽ dễ gặp phải tình trạng mất, có thể đe dọa đến tính mạng chỉ trong mức thời gian ngắn. Vậy cha người mẹ cần cần phải làm gì khi trẻ bị tiêu chảy
  1. Trẻ bị tiêu chảy có dấu hiệu như thế nào?
  Tiêu chảy định nghĩa là hiện trạng hầu như bé nào cũng gặp. Khi trẻ bị tiêu chảy cha mẹ cần nhất thiết có sự hiểu biêt nhất định về bệnh để có phương pháp điều trị đúng cách, không thực hiện ảnh hưởng tới sức khỏe và tiến trình phát triển của bé.

  [​IMG]

  Trẻ bị tiêu chảy thường đi ngoài nhiều lần trong ngày

  Xem thêm: Trẻ đi bên cạnh đó máu


  Trẻ bị tiêu chảy thường có biểu hiện: Đi ngoài nhiều lần trong ngày, phân lỏng hơn bình thường, nhiều nước, có mùi tinh hoặc chua, không có máu hoặc mũi lẫn trong phân. Bé bị tiêu chảy thường xảy ra dưới 5 ngày, nếu trên 2 tuần định nghĩa là bị tiêu chảy kéo dài. theo những theo số lần đi ngoài trong ngày mà dấu hiệu những dấu hiệu mất nước khác nhau

  Trẻ bị tiêu chảy do nhiều Nguyên do khác nhau. Lý giải vì sao trẻ bị tiêu chảy định nghĩa là do nhiễm khuẩn virus, vi khuẩn, ký sinh trùng.

  2. Cha người mẹ cần tiến hành gì khi trẻ bị tiêu chảy?
  – Chế độ ăn cho trẻ bị tiêu chảy: Trẻ bị tiêu chảy, mom vẫn cho bé ăn bình thường, không nên bắt trẻ nhịn ăn dẫn đến hạ đường huyết, cơ thể suy nhược và thiếu ăn dẫn tới trẻ bị suy dinh dưỡng. Nếu bé bị tiêu chảy khi còn đang bú mom thì vẫn cho trẻ bú bình thường và cho ăn những thức ăn nhẹ, dễ tiêu, cho trẻ ăn nhiều bữa một ngày, số lượng mỗi bữa ít hơn bữa bình thường.

  [​IMG]

  Trẻ bị tiêu chảy, mom vẫn cho bé ăn bình thường

  Xem thêm bé bị tiêu chảy kèm sốt tại đây: https://pacifichealthcare.vn/sot-tieu-chay-o-tre-em.html


  – Bù nước, điện giải bằng đường uống: Đối với trẻ bị tiêu chảy, vấn đề cần thiết nhất là nhất thiết bù lại lượng nước đã mất, phương pháp đặc biệt nhất là bù bằng đường miệng. Dung dịch muối đường oresol là dung dịch được dùng phổ biến:

  + Pha 1 gói Oresol vào 1 lít nước đun sôi để nguội, cho trẻ uống theo nhu cầu, mỗi khi cho trẻ uống cần lắc đều dung dịch đã pha, chỉ áp dụng dung dịch này trong khoảng 24 giờ.

  + Trẻ bị tiêu chảy, khát nước thì cho trẻ uống theo yêu cầu, cho trẻ uống khi khát.

  Khi trẻ bị tiêu chảy điều trị bằng những phương pháp tại nhà không hiệu quả thì nên đưa bé đi khám tại các cơ sở y tế hoặc các phòng khám uy tín. hiện nay, phòng khám đa khoa Pacific là văn phòng phòng khám uy tín mà các bậc cha mom có thể tin tưởng và chọn lựa. Đưa con điều trị tại đa khoa Pacific, bạn sẽ hoàn toàn yên tâm bởi tại đây luôn có đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm cùng hệ thống máy móc hiện đại, tiên tiến nhất.

Chia sẻ trang này