Tiệc cưới tiệc cưới cần làm những việc gì?

Thảo luận trong 'Cưới hỏi-tiệc tùng'

 1. callaryvn

  callaryvn New Member

  Tham gia ngày:
  26/12/16
  Bài viết:
  147
  Giới tính:
  Nữ
  Cũng liên quan tới người liên quan đến việc tổ chức đám cưới, nhiều người cho rằng thuê wedding planner là phải tiêu tốn nhiều tiền vô ích. Nhưng thực tế không phải như vậy. Vì chức năng đúng nghĩa của wedding planner là sẽ đứng ra tìm hiểu, lựa chọn, sắp xếp mọi việc để uyên ương có đám cưới đúng như mong muốn. Với cô dâu chú rể bận rộn, những người tổ chức này sẽ giúp bạn tiết kiệm nhiều công sức, thời gian. Wedding planner cũng thường có mối liên hệ với nhiều nhà cung cấp dịch vụ cưới, nên có thể, họ sẽ giúp bạn thương lượng giảm giá dịch vụ nhiều hơn là khi bạn tự chuẩn bị.

  [​IMG]

  Nếu không đủ khả năng thuê wedding planner trọn gói, bạn có thể thuê người tổ chức chỉ trong ngày diễn ra đám cưới, như vậy chi phí sẽ rẻ hơn. Vì thế cô dâu chú rể cần cân nhắc kỹ. Thông thường trong một đám cưới, chi phí sẽ tiêu tốn cho phần tiệc cưới vào khoảng 60% ngân sách và những khoản quan trọng khác sẽ chiếm 40% còn lại.

  Hầu hết các cô dâu đều đau đầu với câu hỏi: “Chúng ta phải chi trả bao nhiêu tiền để tổ chức một đám cưới chu đáo, trọn vẹn và thật vui vẻ”. Chúng tôi sẽ cùng bạn tính toán để tìm ra câu trả lời cho đám cưới của mình.

  4. Tự làm (DIY) cho đám cưới sẽ tiết kiệm tiền

  Việc tự làm các phụ kiện trang trí cưới chưa chắc đã là tiết kiệm nhất, trừ phi cô dâu chú rể có thời gian vô hạn, cùng những mối quen biết có thể cung cấp nguyên vật liệu rẻ hơn bình thường. Ví dụ, mua lẻ nguyên liệu cần thiết, bạn sẽ phải trả giá cao hơn khi các cửa hàng mua buôn số lượng lớn. Hoặc việc chưa quen việc thủ công có thể khiến bạn làm hỏng, phải làm lại, như vậy cũng tốn kém hơn.

  nhà hàng tiệc cưới quận 3

  1. Dự trù chi phí phù hợp với ngân sách

  Ngân sách là khả năng tài chính của bạn và tầm tiền mà bạn có thể chi trả. Còn chi phí đám cưới là toàn bộ số tiền bạn dự định sẽ phải bỏ ra để chi trả các hoạt động và dịch vụ trong hôn lễ. Chi phí cho đám cưới không giới hạn vì với số tiền lớn bạn sẽ có một đám cưới hoành tráng cùng lượng khách mời lớn, ngược lại, nếu ngân sách hạn hẹp thì bạn vẫn có thể tổ chức đám cưới vui vẻ ở quy mô nhỏ hơn và lượng khách mời ít.

  Trước tiên, bạn cần xác định ngân sách mà mình sẽ dành cho đám cưới là bao nhiêu. Tốt nhất bạn nên tính toán con số cụ thể và cả những khoản có thể phát sinh. Như vậy, đám cưới mất bao nhiêu tiền là phụ thuộc vào ngân sách bạn có như thế nào. Vấn đề khó khăn của cô dâu chú rể là làm thế nào tổ chức được một đám cưới thật ưng ý với các khoản chi hợp lý và nằm trong tầm ngân sách dự trù.

  2. Tìm ra những vấn đề ưu tiên

  Theo kinh nghiệm chia sẻ của các nhà tổ chức tiệc cưới ở Việt Nam, chi phí của một đám cưới thông thường sẽ bao gồm các khoản như: đãi tiệc chiếm 60% chi phí, 30% dành cho các khoản như lễ ăn hỏi, nhẫn cưới, hoa cưới, váy cưới, thiệp cưới, album ảnh cưới và các trang trí khác trong buổi tiệc, chi phí phát sinh ngoài ý muốn chiếm 10%.

Chia sẻ trang này