quảng cáo banner

Tạo dựng giá trị cốt lõi cho doanh nghiệp với thương hiệu

Thảo luận trong 'Quảng cáo'

 1. phanhonglong1212

  phanhonglong1212 New Member

  Tham gia ngày:
  13/6/18
  Bài viết:
  10
  Giới tính:
  Nam

  Doanh nghiệp sở hữu thương hiệu mạnh sẽ đạt được mục tiêu kinh doanh một cách nhanh hơn và hiệu quả hơn rất nhiều. Xây dựng thương hiệu chính là xây dựng giá trị cốt lõi cho mỗi doanh nghiệp

  Tìm hiểu sâu về thương hiệu

  Thương hiệu là một tập hợp những cảm nhận của khách hàng về một công ty, một sản phẩm hay dịch vụ với đầy đủ các khía cạnh: mô tả nhận diện (brand identities), giá trị (brand values), thuộc tính (brand attributes), cá tính (brand personality). Thương hiệu ràng buộc với người tiêu dùng qua mối quan hệ thương hiệu-người tiêu dùng (brand-consumers relationship).
  [​IMG]
  Về mặt nhận diện, thương hiệu là cái tên hay dấu hiệu giúp nhận biết một sản phẩm. Một thương hiệu thành công đánh dấu một sản phẩm là có lợi thế cạnh tranh bền vững. Thương hiệu là một trong những yếu tố tạo ra sự khác biệt giữa các sản phẩm. Tương tự với trường hợp kinh doanh online, khi bạn và rất nhiều đơn vị khác cùng sản xuất, bán và phân phối một loại sản phẩm, yếu tố giúp bạn vượt mặt đối thủ chính là thương hiệu – điều khách hàng tin tưởng để lựa chọn bạn. Vậy làm thế nào để xây dựng được một thương hiệu mạnh?

  Xây dựng thương hiệu thành công

  Xây dựng thương hiệu cần dựa trên sản phẩm/dịch vụ mà bạn cung cấp, những giá trị bạn muốn mang đến và hình ảnh bạn muốn khách hàng nghĩ đến về mình.

  • Xây dựng tính năng, lợi ích của sản phẩm: Giá trị của một thương hiệu xuất phát từ sự vượt trội về chất lượng, của lợi ích mà sản phẩm mang lại.

  • Xây dựng những giá trị vô hình: Bên cạnh những giá trị hữu hình, dễ nhìn thấy, những giá trị cảm xúc vô hình đóng một vai trò quan trọng trong quan hệ giữa thương hiệu và khách hàng.

  • Xây dựng hệ thống nhận diện đặc trưng: Hệ thống nhận diện bao gồm logo, tông màu, font chữ, bao bì, vật dụng, thiết kế cửa hàng… được thiết kế phù hợp góp phần làm tôn vinh những giá trị vô hình và hữu hình của sản phẩm và nhà sản xuất, giúp nhận diện thương hiệu được dễ dàng, nổi bật khi đứng cạnh những sản phẩm khác.
  Yếu tố cần thiết để xây dựng thương hiệu

  Khách hàng hình thành cảm nhận về một sản phẩm, một công ty (và từ đó hình thành thương hiệu) qua những tương tác dưới đây:

  • Trải nghiệm sản phẩm dịch vụ: Trải nghiệm của khách hàng là những gì khách hàng cảm nhận được sau khi mua một sản phẩm về sử dụng, hoặc sau khi sử dụng một dịch vụ.

  • Các hoạt động marketing và truyền thông: Hoạt động marketing là những gì thương hiệu chủ động thực hiện để tác động, hay tạo ra cảm nhận của khách hàng, những cảm nhận tích cực về thương hiệu.

  • Tương tác, tiếp xúc với nhân viên: Cảm nhận của khách hàng về một thương hiệu cũng hình thành từ những gì còn đọng lại qua những lần tiếp xúc với nhân viên, người đại diện cho thương hiệu để tương tác với khách hàng.
  Nghiên cứu cho thấy các thương hiệu thành công nhất có những đặc điểm chung nhất định hướng đến 5 điều căn bản về giá trị con người là:
  • Khơi gợi niềm vui
  • Tạo sự kết nối
  • Tạo cảm hứng
  • Có ảnh hưởng tới cộng đồng
  • Khơi niềm tự hào
  Xem thêm: Quy trình xây dựng hệ thống nhận diện thương hiệu , thiết kế thương hiệu

  Nguồn: https://www.giaiphaptruyenthong.vn/...-cua-moi-doanh-nghiep--tgroup-T30d101v935.htm
  --------------

  Liên hệ với TGROUP để được hỗ trợ:

  TGROUP - CÔNG TY TNHH GIẢI PHÁP TRUYỀN THÔNG SỐ

  Địa chỉ 1: Tầng 15, Tòa nhà 129, số 51 Quan Nhân, Thanh Xuân, Hà Nội

  Điện thoại: 024 632 84 099

  Hotline: 0978 979 876

  Email: info@giaiphaptruyenthong.vn

  Website: www.giaiphaptruyenthong.vn

Chia sẻ trang này