quảng cáo banner

Nguyên nhân khiến chúng ta bị đau vùng bụng là gì

Thảo luận trong 'Tâm sự-chia sẻ'

 1. vu tuan

  vu tuan New Member

  Tham gia ngày:
  27/11/17
  Bài viết:
  19
  Giới tính:
  Nam
  1. Trào ngược Axít

  Khi axít trào ngược từ dạ dày lên cổ họng, bạn sẽ cảm thấy đau hay rát vị trí dưới xương ức và biểu hiện nặng hơn sau khi bạn ăn hoặc nằm xuống.

  Cách giải quyết: Nếu triệu chứng này chỉ xảy ra vài lần trong một năm, thì bạn có thể xử lý nó với những sản phẩm trung hòa axít, hỗ trợ và bảo vệ dạ dày như Novagast. Nếu triệu chứng xảy ra nhiều lần trong một tuần, bạn có thể bị trào ngược dạ dày thực quản (GERD). Bạn hãy đi khám bác sĩ để có được liệu pháp phù hợp nhất như kê toa thuốc giảm tiết axít cho bạn.
  http://chuabenhdaitrang.vn/tieu-chay-keo-dai-khong-ro-nguyen-nhan.html
  2. Viêm ruột thừa

  Khoảng 10% cộng đồng sẽ thỉnh thoảng gặp rắc rối với ruột thừa trong cuộc sống. Ruột thừa có dạng túi hình ngón tay hẹp dài từ 3-13 cm, gắn với ruột già.

  Khi bị viêm ruột thừa, bạn sẽ có cảm giác khó chịu bứt rứt lan xung quanh rốn của bạn. Và cảm giác đau này sẽ lan dần tới bên phải của vùng bụng dưới. Nếu để kéo dài thời gian thì cơn đau sẽ nặng hơn gây rất đau đớn cho bạn.

  Đối mặt với triệu chứng này, bạn sẽ phản ứng như thế nào? Tới phòng cấp cứu ngay lập tức! Bạn cần phải phẫu thuật để mổ ruột thừa. Bởi nếu để chậm trễ, ruột thừa có thể bị vỡ, dẫn đến nhiễm khuẩn cho tất cả các nội tạng khác đe dọa tính mạng của bạn.

  3. Hội chứng ruột kích thích (IBS)

  Khi mắc phải trường hợp này, bạn sẽ có cảm giác buồn nôn, đầy hơi, tiêu chảy hay táo bón, đau bụng,… mà không có bất kỳ tổn thương tại vị trí nào của ruột.

  Các rối loạn chức năng của ruột tái đi tái lại nhiều lần mà không tìm thấy các tổn thương về giải phẫu, tổ chức học, sinh hóa ở ruột gọi là Hội chứng ruột kích thích (irritable bowel sydrome - IBS).

  Để giải quyết nó, bạn hãy gặp bác sĩ, người sẽ cho bạn lời khuyên tốt nhất về liệu pháp điều trị.
  http://chuabenhdaitrang.vn/dau-co-bung.html
  Hiện nay, nhờ các thăm dò hiện đại về hình thái và chức năng của ruột trên thực nghiệm và lâm sàng đã dần làm sáng tỏ cơ chế điều chỉnh ống tiêu hóa chủ yếu là sự tác động qua lại giữa hệ thống thần kinh trung ương với hệ thống thần kinh ruột (trục não-ruột) - hệ thống mạng lưới thần kinh (plexuces) hoạt động cùng với nhau để thực hiện nhịp nhàng chức năng bình thường của ruột.

  4. Sỏi mật

  Khi bạn có triệu chứng đau nhói ở phía trên và di chuyển sự đau nhói dần sang phía bên phải của bụng, phía dưới khung xương sườn của bạn, cơn đau này tăng nặng thêm sau khi ăn, bạn có thể bị sỏi mật đấy. Nếu cơn đau không biến mất sau một vài giờ hay bạn thêm các triệu chứng như sốt hoặc nôn mửa, thì bạn cần gặp bác sĩ. Bác sĩ có thể sẽ chụp CT hoặc siêu âm cho bạn để chẩn đoán sỏi mật. Trường hợp nặng nhất là bạn cần phải được cắt bỏ túi mật.

  Người bị sỏi mật nên hạn chế ăn mỡ vì chất này ảnh hưởng đến chức năng gan, mật và dạ dày. Khi ăn nhiều mỡ, mật xuống ruột không đều, kích thích túi mật co bóp quá mạnh, một phần mật tham gia cùng cholesterol tạo sỏi.

Chia sẻ trang này