quảng cáo banner

Nên chọn căn hộ bàn giao thô hay hoàn thiện nội thất?

Thảo luận trong 'Hợp tác-cộng tác'

 1. tuananh212

  tuananh212 New Member

  Tham gia ngày:
  11/5/17
  Bài viết:
  79
  Giới tính:
  Nam
  Nhiều khách hàng vẫn đang băn khoăn không biết nên chọn mua căn hộ chung cư được bàn giao thô hay căn hộ chung cư đã hoàn thiện? thực tại, cả 2 loại hình căn hộ trên đều có ưu, nhược điểm riêng và việc chọn lựa tùy theo điều kiện tình hình tài chính của cả chủ đầu tư và người mua nhà. thiết kế nội thất

  Nhận căn hộ bàn giao thô, chủ nhân sẽ thỏa sức sáng tạo không gian sống hơn
  Sản phẩm căn hộ bàn giao thô bắt đầu xuất hiện phổ biến từ khoảng 5 - 7 năm trước trong bối cảnh thị trường bất động sản gặp nhiều khó khăn, thanh khoản thấp, tồn kho nhiều. Để kích cầu, một số chủ đầu tư đã thay đổi hình thức từ bàn giao đầy đủ nội thất sang bàn giao thô.

  Cách thức này vừa làm giảm giá thành căn hộ, vừa thích hợp với những người muốn tự thiết kế nội thất phù hợp với nhu cầu, sở thích của mình. Hiện nay, dù thị trường đã phát triển, nhưng hình thức bán nhà giao thô vẫn được nhiều chủ đầu tư sử dụng.

  Ông Nguyễn Viết Hải, Tổng giám đốc Công ty cổ phần Kiến trúc thị thành Nam Thăng Long, dự án đang bán nhà theo hình thức bàn giao thô cho biết, tùy từng dự án, giá của các căn hộ bàn giao thô rẻ hơn so với căn hộ đã hoàn thiện từ 2 - 5 triệu đồng/m2. Ngoài việc được tùy nghi thiết kế, trang trí, xếp đặt theo thị hiếu cá nhân, việc bóc gói nội thất khỏi giá trị căn hộ, cũng giúp giảm bớt áp lực tài chính cho người mua.

  Tuy nhiên, theo ông Hải, việc nhận bàn giao căn hộ thô cũng có những buộc ràng khăng khăng, bởi sẽ có những vị trí khăng khăng của căn hộ khó hoặc không thể đổi thay, nhằm bảo đảm an toàn cho căn hộ đó và những căn hộ khác cũng như kết cấu chung của khu chung cư.

  Anh Nguyễn Thành, người đang hoàn thiện căn hộ ở Cầu Giấy vừa được nhận bàn giao thô cho biết, chủ đầu tư có nhiều điều khoản rất nghiêm nhặt như phạt tiền cả chục triệu đồng nếu khoan cắt làm tác động đến xà, rầm của tòa nhà, hoặc chỉ riêng khoản chống thấm khu vệ sinh cũng phải được Ban quản lý soát chí ít 5 công đoạn rồi mới nghiệm thu.

  “Bàn giao thô có cái thú là làm theo ý mình nhưng cũng rất khó nhọc. Riêng công đoạn bê từng bao xi măng, từng hộp gạch phải cho vào túi sạch để đưa vào thang máy và quy trình vận tải rác thải, gạch vụn còn phức tạp hơn làm tốt rất nhiều thời gian và hoài”, anh Thành cho biết.

  Trong khi đó, đối với giao nhà hoàn thiện, có nghĩa khách hàng gần như chỉ dọn đồ vào là ở, nên sẽ hà tằn hà tiện được công sức, thời gian. Giá tiền đội lên do hoàn thiện cơ bản nội thất cũng không quá cao. Phương án hoàn thiện căn bản giúp giảm bới thời gian và công sức hoàn thiện phần thô, nhưng vẫn có thể thiết kế nội thất bên trong cho hiệp với phong cách của gia chủ.

  Tuy nhiên, tình trạng chủ đầu tư hoàn thiện nội thất xong, người mua về lại phải dỡ ra hoặc vừa dùng vài tháng đã hỏng hóc cũng không hiếm khiến nhiều người e sợ.

  bàn bạc với phóng viên Đầu tư Bất động sản, trưởng phòng tín dụng của một nhà băng thương mại ở Hà Đông, Hà Nội cho biết, với các căn hộ hoàn thiện, người mua sẽ cần tiềm lực tài chính tốt hơn với khoảng 30% giá trị căn hộ phải đóng trong giai đoạn đầu, song song phí tổn sẽ cao hơn nhất thiết bởi vững chắc các nhà thầu thi công, nội thất sẽ tính một mức lợi nhuận tương đối trong quá trình hoàn thiện.

  hiện, một số ngân hàng đã có gói vay theo hướng vẫn cho khách vay dưới hình thức bàn giao thô, sau đó đến tuổi bàn giao rút cục nếu khách hàng chứng minh được thu nhập có sự cải thiện, ngân hàng sẽ tiếp kiến giải ngân thêm một phần nữa để người mua nhà vừa đủ tham dự chương trình bàn giao căn hộ hoàn thiện vì thời gian bàn giao căn hộ thô thường cách khoảng 2 – 3 tháng trước khi bàn giao căn hộ hoàn thiện. thiết kế nội thất giá rẻ

  "Dẫu vậy, phương án này chỉ ở số lượng hạn chế với một số khách hàng có tính chất đặc biệt mà không mở mang được", vị trưởng phòng nói trên cho biết thêm.

  Ghi nhận trên thị trường bây giờ, ngoài bàn giao thô, bàn giao căn hộ hoàn thiện cơ bản, còn có một số dự án căn hộ bàn giao theo kiểu hoàn thiện đầy đủ gồm cả nội thất cơ bản và nội thất tiện ích như giường, tủ, bàn ghế, bếp ăn, đồ gia dụng…Các dự án này thường là các căn hộ đặc biệt trong dự án như penthouse, sky villa, garden villa…

  Các căn hộ hoàn thiện đầy đủ thường có căn hộ mẫu cho khách hàng tham khảo trước khi quyết định mua và thường hoàn thiện 100% giống căn hộ mẫu.

Chia sẻ trang này