quảng cáo banner

Kháng sinh thông dụng Zinnat giả đã ra thị trường

Thảo luận trong 'Quà tặng khác'

 1. wankadatuyenptn

  wankadatuyenptn New Member

  Tham gia ngày:
  28/3/18
  Bài viết:
  71
  Giới tính:
  Nữ
  TTO - Cục Quản lý dược, Bộ Y tế vừa có văn bản thông tin về loại thuốc giả có tên Zinnat 500mg Film tablet, đây là loại thuốc giả thứ hai được cảnh báo từ đầu năm 2018.

  Xem thêm mua thuốc an cung ngưu hoàng hoàn ở đâu

  Điều nguy hiểm là loại thuốc bị phát hiện làm giả lần này là Zinnat, loại kháng sinh rất thông dụng và đắt tiền để điều trị nhiễm khuẩn đường hô hấp, niệu, sinh dục... và thuốc giả được phát hiện ngay tại Hà Nội.

  Xem thêm bán an cung ngưu hoàng hàn quốc

  Khó phân biệt

  Theo hướng dẫn của Cục Quản lý dược, thuốc Zinnat 500mg giả có các dấu hiệu để phân biệt với thuốc thật: trên nhãn sản phẩm giả in dòng chữ "Sefuroksim aksetil 20 film table", nhãn phụ ghi mạo danh nhà sản xuất Glaxo Opertione UK và mạo danh cả doanh nghiệp nhập khẩu là Công ty cổ phần Armaephaco, địa chỉ ở quận Long Biên, Hà Nội.

  Theo Cục Quản lý dược, Viện Kiểm nghiệm thuốc T.Ư đã lấy mẫu thuốc này ngay tại thị trường Hà Nội và kiểm nghiệm không phát hiện hoạt chất chính cefuroxim acetyl có trong Zinnat thông thường.

  Nhưng người bệnh bình thường không thể phân biệt những thông số kể trên là khác biệt với thuốc thật, với tên hoạt chất chính trên vỏ hộp thuốc Zinnat giả giống với thuốc thật về cách phát âm, mẫu vỏ hộp rất khó phân biệt với thuốc thật.

  Tháng 8-2017, thuốc Fugacar giả được phát hiện tại thị trường TP.HCM với dấu hiệu ít ỏi: hạn sử dụng ghi trên thuốc thật cách nhau dấu chấm, thuốc giả là dấu gạch chéo. Đây là điều rất hay gặp gần đây: thuốc giả được làm giả tinh vi, rất khó phân biệt thuốc thật - giả nếu không phải là chuyên gia.

Chia sẻ trang này