quảng cáo banner

Kế hoạch chuẩn bị trước ngày cưới

Thảo luận trong 'Dịch vụ du lịch'

 1. callaryvn

  callaryvn New Member

  Tham gia ngày:
  26/12/16
  Bài viết:
  350
  Giới tính:
  Nữ
  Khi quyết định tiến tới hôn nhân, nhiều cô dâu chú rể thường hoang mang không biết nên bắt đầu chuẩn bị từ đâu để có được một đám cưới trọn vẹn, chu đáo. Mùa cưới sắp tới gần, cũng là lúc các cô đôi uyên ương bắt đầu cần xác định rõ ràng những công việc mình cần chuẩn bị cho ngày trọng đại nhất cuộc đời. Chúng tôi sẽ cùng bạn điểm lại những công việc quan trọng cho ngày cưới, thứ tự xếp hạng cũng chính là mức độ quan trọng, ưu tiên của từng công việc mà các đôi cần cân nhắc, đầu tư.

  Để có được ngày cưới hoàn hảo, các cô dâu chú rể nên bắt đầu từ những điều cơ bản, quan trọng nhất

  1. Đề ra ngân sách cụ thể

  Việc quan trọng nhất là cô dâu chú rể tương lai tìm ra được một con số cụ thể để chuẩn bị cho ngân sách cưới. Hai bạn nên bàn bạc kỹ để xem khả năng kinh tế của mình có thể lo liệu được tới đâu, từ đó tiếp tục lựa chọn cách dịch vụ cho phù hợp túi tiền và sở thích.

  [​IMG]

  Thông thường, ngân sách cưới sẽ được chia nhỏ, 60% dành cho việc đãi tiệc, 30% dành cho các khoản chuẩn bị cho đám cưới và 10% còn lại dành cho các chi phí phát sinh ngoài ý muốn. Nếu bạn tổ chức tiệc cùng gia đình thì nên thẳng thắn hỏi cha mẹ xem hai bậc thân sinh có thể hỗ trợ được bạn bao nhiêu hay có kế hoạch tổ chức ra sao để tiện cho việc lên kế hoạch của bạn.

  2. Ước lượng số khách và địa điểm tổ chức cưới

  Dựa vào ngân sách, cô dâu chú rể sẽ tìm ra được số lượng khách có thể mời và địa điểm đặt tiệc hợp lý. Thực tế, ngân sách càng lớn, bạn sẽ càng có thể mời nhiều bạn bè và chọn được chỗ tổ chức hoành tráng. Ngược lại, với những đôi uyên ương có kinh tế vừa phải thì nên hạn chế số khách, chủ yếu tổ chức một bữa tiệc mang không khí thân mật, gần gũi.

  Cô dâu chú rể tương lai cũng nên thuyết phục cha mẹ chỉ mời những bạn bè, họ hàng thân thiết, không nên mời tràn lan, gây lãng phí và cả mệt mỏi cho tất cả mọi người. Tùy theo số lượng khách nhiều hay ít mà bạn sẽ lựa chọn ra khoảng 3 - 4 nhà hàng, khách sạn thích hợp cho tiệc cưới.

  nha hang tiec cuoi quan 3

  3. Tìm váy cưới

  Khi nói tới đám cưới, các cô dâu sẽ nghĩ ngay đến những chiếc váy cưới lộng lẫy bởi đó luôn là điều mơ ước của hầu hết các cô gái. Việc tìm váy cưới sớm sẽ giúp cô dâu có nhiều lựa chọn, tìm được nhiều mẫu khác nhau. Nếu quyết định may váy, bạn có thể đặt hàng sớm để các cửa hàng có nhiều thời gian hoàn thành và chăm chút tỉ mỉ cho chiếc váy cưới của bạn.

  cac cong viec quan trong trong dam cuoi, cuoi hoi viet nam, ao cuoi, anh cuoi, tap chi cuoi, ke hoach cuoi, kinh nghiem chung, trang tri dam cuoi
  Chọn váy, mua nhẫn, trang sức là điều cô dâu chú rể nên làm sớm. Ảnh: Azzy.

  4. Mua nhẫn cưới

  Sau khi việc chọn váy đã xong xuôi, đôi uyên ương cần nghĩ tới việc mua nhẫn. Theo nhiều chủ cửa hàng trang sức, cô dâu chú rể nên chọn nhẫn cưới sớm, để vừa có được giá hợp lý và vừa có nhiều lựa chọn. Cũng như váy cưới, nếu phải đặt nhẫn làm theo mẫu, theo cỡ riêng, việc đặt sớm sẽ giúp bạn không phải lo lắng nhiều đến đôi nhẫn cưới trong khi ngày trọng đại đang gần kề.

Chia sẻ trang này