quảng cáo banner

Đừng để phát hiện trễ bệnh ung thư

Thảo luận trong 'Quà tặng khác'

 1. wankadatuyenptn

  wankadatuyenptn New Member

  Tham gia ngày:
  28/3/18
  Bài viết:
  71
  Giới tính:
  Nữ
  TTO - Các bác sĩ tham gia khám tầm soát một số bệnh ung thư thường gặp ở phụ nữ cho biết phần lớn phụ nữ vùng ĐBSCL (khu vực nông thôn) chưa quan tâm đến khám tầm soát bệnh.

  Xem thêm địa chỉ mua an cung ngưu hoàng hoàn

  Nhiều chị em ngại khám, đến khi phát hiện thì bệnh đã ở giai đoạn trễ, việc điều trị rất tốn kém và hiệu quả không cao...

  Xem thêm bán an cung ngưu hoàng hoàn hàn quốc

  Bệnh tiến triển mới đi khám

  Theo các chuyên gia y tế, ung thư vú và cổ tử cung là hai loại phổ biến hàng đầu ở phụ nữ Việt Nam. Theo Bộ Y tế, ước tính mỗi năm cả nước có trên 11.000 ca mắc mới và khoảng 4.500 ca tử vong do ung thư vú. Ung thư cổ tử cung đứng thứ 2 với khoảng 5.100 ca mắc mới và 2.400 ca tử vong. Đa số người bệnh đến khám ung thư khi bệnh đã tiến triển, di căn nên tiên lượng thường xấu, thời gian sống trên 5 năm thấp.

  Mới đây, với sự hỗ trợ của các tổ chức xã hội và các bệnh viện trung ương, Bệnh viện Ung bướu Cần Thơ đã tổ chức khám tầm soát miễn phí hai loại ung thư phổ biến ở phụ nữ là ung thư vú và ung thư cổ tử cung.

  Trong số 10.000 phụ nữ ở TP Cần Thơ được khám tầm soát, phát hiện đến 660 trường hợp có bất thường (nghi ngờ ung thư). Các bác sĩ Bệnh viện Ung bướu cho biết các trường hợp này sẽ tiếp tục được khám, xử trí và theo dõi sau tầm soát tại bệnh viện để cho kết quả chính xác.

Chia sẻ trang này