quảng cáo banner

Để các trường Đại học được như công an, quân đội ta cần chính sách hay chất lượng?

Thảo luận trong 'Tin tuyển dụng'

 1. dieuhuong

  dieuhuong New Member

  Tham gia ngày:
  26/7/17
  Bài viết:
  19
  Giới tính:
  Nữ
  Bao giờ điểm trường sư phạm được như công an, quân đội? Theo nhiều nhà quản lý giáo dục hiến kế, điểm đầu vào sư phạm phải từ 20 điểm và cần chính sách để thu hút người tài.


  [​IMG]

  Công an, quân đội điểm cao: Thí sinh vào vì đam mê?

  Ông Lương Công Nhớ - Hiệu trưởng Đại học Hàng Hải Việt Nam (Hải Phòng) cho hay, vừa qua chúng ta mở ồ ạt, không chỉ đại học mà cả cao đẳng/ cao đẳng nghề. Vì thế, một số trường hiện nay đã “chết lâm sàng” thì nên thanh lý sớm để thu hồi vốn nhà nước, đầu tư cho các cơ sở đủ mạnh và có chất lượng.

  Từ việc trường công an, quân đội năm nay có điểm cao chót vót, ông Nhớ lý giải: việc học sinh giỏi lựa chọn các trường công an, quân đội là hệ quả tất yếu vì 2 khối này có các chính sách thu hút như không mất học phí, có phụ cấp, bố trí chỗ ăn ở, ra trường có việc làm thay vì đam mê.

  “Tôi không tin những em điểm cao sẽ trở thành những sĩ quan tốt, bác sĩ giỏi, thầy giáo tốt, kỹ sư tốt. Vì vậy, đã đến lúc mình cần nghĩ đến một cách tuyển sinh mới hơn, để học sinh không ngộ nhận về bản thân, xã hội không có một suy nghĩ kiểu thí sinh 29 điểm mà trượt ĐH là một sự phi lý”, ông Cần nhấn mạnh.
  >>Xem thêm tại đây: http://caodangyduocdongnai.edu.vn/cao-dang-duoc-dong-nai

  20 điểm mới lấy, không thì thôi

  PGS Văn Như Cương cho rằng, ông thấy rất khó hiểu dự án tầm cỡ quốc gia thay đổi giáo dục phổ thông tổng thể mà Bộ GD&ĐT không nhìn thấy những bất cập trong ngành sư phạm khi điểm đầu vào nhiều ngành thấp đến vô lí.

  “Ai sẽ thực hiện việc đổi mới giáo dục này? Giáo viên chứ còn ai? Vậy giáo viên nào còn yếu thì phải làm họ mạnh hơn. Tôi muốn đề đạt, Bộ cần rà soát lại về vấn đề tuyển sinh vào trường sư phạm. Tôi nghĩ các trường sư phạm cần 18-20 điểm, được bao nhiêu thì đào tạo còn lại đào tạo lại giáo viên cũ thì đội giáo viên này mới làm được việc”- PGS Cương cho hay.

  Trung tâm truyền thông Cao đẳng Điều dưỡng Đồng Nai cho rằng không nên tuyển giáo viên bằng mọi giá để đủ chỉ tiêu, đủ kinh phí, không nên thế chút nào cả. Cả một thế hệ chỉ đầu vào 9-10 điểm đào tạo 3 năm ra dạy thế nào, lấy đâu ra người giỏi nữa, thầy kém thì trò kém, trò kém vào trường đại học thì lại càng kém.

  Theo GS Trần Văn Nam- Giám đốc ĐH Đà Nẵng, để nâng cao chất lượng sư phạm, đầu tiên, các tỉnh, thành đều biết số lượng nhu cầu về báo nguồn nhân lực sư phạm. Chi tiêu giao cho các trường như thế nào 1 cách phù hợp để các trường có thể làm được, tránh tình trạng sinh viên đào tạo ra không có việc làm, tuyển dụng khó khăn.

  Cần chính sách chứ không phải điểm sàn riêng

  Chia sẻ với báo chí, Bà Nguyễn Thị Kim Phụng, Vụ trưởng Vụ Giáo dục ĐH, Bộ GD&ĐT cho rằng, không phải là để mức điểm cao thì người có điểm cao sẽ lựa chọn vào học, mà phải có chính sách để thu hút. Nếu không có chính sách thu hút, ngành sư phạm không hấp dẫn.

  Bà Phụng cho hay, ngành sư phạm có chính sách ưu đãi nghề, ưu đãi thâm niên…, nhưng có lẽ không đủ mạnh để cạnh tranh với các ngành khác. Nếu so với bên công an, thì thí sinh nữ muốn vào phòng cháy chữa cháy có phải do ngành đó hấp dẫn không? Hay cái hấp dẫn là chính sách bao cấp cho người học và đảm bảo đầu ra - trúng đại học là vào biên chế của ngành?

  Lo lắng ra trường sẽ không tìm được việc làm với tấm bằng đại học , cao đẳng nhiều thí sinh đã lựa chọn việc Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng Đồng Nai để tìm kiếm cho mình một công việc tốt và ổn định hơn.

  Mọi thông tin chi tiết liên hệ về địa chỉ: Cao đẳng Y Dược Đồng Nai: Đường Bùi Văn Hoà, Phường Long Bình, Quận Tân Biên Hoà, Tỉnh Đồng Nai (cổng 11 Trường cao đẳng nghề số 8 Bộ Quốc Phòng). Số điện thoại tư vấn tuyển sinh: 0616.254.765 – 0918.861.889. Chúc các bạn thành công!

Chia sẻ trang này