quảng cáo banner

Chọn ngày cưới: Có kiêng có lành

Thảo luận trong 'Dịch vụ du lịch'

 1. callaryvn

  callaryvn New Member

  Tham gia ngày:
  26/12/16
  Bài viết:
  350
  Giới tính:
  Nữ
  Không phải tự nhiên mà người Việt từ xưa cho đến nay hay nói câu cửa miệng “chọn ngày lành tháng tốt” để tổ chức cưới xin, cái gì cũng có lý do của nó!

  Quyết định chọn ngày cưới ngoài thời điểm mát mẻ, khô ráo còn phải thuận theo tử vi, phong thủy mới mong cả hai đầu bạc răng long, vĩnh kết đồng tâm, ở với nhau hạnh phúc cả đời. Ngoài ra, việc chọn ngày phù hợp đôi khi còn để hóa giải những điềm xấu, kiêng kỵ tránh cho lương duyên không rơi vào cảnh nửa đường gãy gánh.
  Quan niệm về hôn nhân hiện đại đã khác, giới trẻ đề cao chủ nghĩa tự do yêu và cưới, không quá tin tưởng vào những điều này như cha ông ngày xưa vì cho rằng nhiều người có xem ngày kỹ đến đâu cũng không tránh khỏi đổ vỡ. Thế nhưng, một số khác lại cho rằng “có kiêng có lành”, có lợi chứ không có hại và khi mình đã làm hết sức mà hôn nhân vẫn không như ý muốn thì đó là ý trời, không có gì phải hối tiếc nữa.
  Cưới hỏi là sự kiện trọng đại, ghi dấu cho một hành trình mới nên cặp đôi nào cũng muốn tổ chức đám cưới sao cho hoàn hảo nhất. Để không "bấn loạn" vì cưới, các cặp đôi cần biết mình cần gì để lựa chọn được dịch vụ phù hợp nhất

  [​IMG]

  Chọn ngày tổ chức cưới truyền thống
  Đám cưới dù hiện đại nhưng vẫn giữ trọn các giá trị truyền thống

  Cách chọn ngày thường lấy can chi lịch pháp làm cơ sở, kết hợp với Bát quái, Cửu tinh, Ngũ hành… để tính toán, đồng thời tính đến cấm kỵ của từng vùng miền nhất định từ đó chọn ra ngày thích hợp, tìm lành tránh dữ. Một số người tự tra cứu theo sách lịch hoặc tìm hiểu trên internet, nhưng thông tin trên mạng mỗi nguồn mỗi kiểu khác nhau, không nên tùy ý chọn một nguồn nào đó mà mình “cảm thấy” thích hoặc tin. Vì cưới hỏi là chuyện lớn ảnh hưởng cả đời, các đôi uyên ương nên tìm đến một người có kinh nghiệm hoặc chuyên gia về lĩnh vực này để xin ngày tốt đồng thời hiểu thêm về cách chọn ngày.

  nha hang tiec cuoi quan 3

  Dưới đây là những điều cơ bản bạn có thể tìm hiểu trước.

  Chọn ngày cưới tốt

  Ngày tốt mà các nhà xem tướng số luôn chọn để cưới gả là ngày Bất tương và ngày Hoàng đạo nhiều đại cát tinh.

  Ngày Bất tương được giải nghĩa rằng “bất” là không, “tương” là tương hợp. Nghĩa là ở đây không bị Âm tương, không bị Dương tương, không bị Cụ tương và Bất tương là ngày đại kiết để dựng vợ gả chồng. Âm Dương bất tương: Can Dương (+) hòa hợp với Chi Âm (-), tốt cho cả nam lẫn nữ. Ngày Hoàng đạo chính là ngày có sáu vị thần xuất hiện: Thanh long, Thiên đức, Ngọc đường, Tư mệnh, Minh đường, Kim quý.

  Chọn ngày tổ chức cưới
  Ngày tốt mà các nhà xem tướng số luôn chọn để cưới gả là ngày Bất tương và ngày Hoàng đạo nhiều đại cát tinh

  Có thể dựa vào những ngày thích hợp, nhiều cát tinh như Thiên hỷ, Thiên đức, Nguyệt đức, Nguyệt ân, Tam hợp, Thiên hỷ, Lục hợp… sau đó cân nhắc, tính toán đến ngày tháng năm sinh của cô dâu chú rể để chọn ra ngày thích hợp nhất.

  Lưu ý khi tiến hành cưới hỏi nên kiêng kỵ, tránh các ngày có hung tinh như Tam nương, Sát chủ dương, Nguyệt kỵ, Vãng vong, Tứ ly, Tứ tuyệt, Kim thần thất sát, Ngưu Lang Chức Nữ, Thọ tử, Sinh ly tử biệt… hay những ngày kỵ tuổi.

  Chọn tháng & năm tốt

  Chọn tháng đẹp nhất, tháng tốt nhất để làm chuyện đại sự cho đôi uyên ương trước hết ưu tiên là tháng đại lợi mang đến nhiều may mắn, thuận lợi trên nhiều phương diện như công danh, tiền tài, gia đình, con cái… Lựa chọn tiếp sau đó là tháng tiểu lợi, nghĩa là có lợi nhưng không lớn.
 2. bachtuyet

  bachtuyet New Member

  Tham gia ngày:
  4/2/17
  Bài viết:
  912
  Giới tính:
  Nữ
  ĐỊA CHỈ MAY NƠ GHẾ, NƠ ÁO VÁY GHẾ

  [​IMG]
  ĐỒNG PHỤC HÀ THÀNH - Áo ghế váy ghế - Doanh nghiệp chúng tôi chuyên đáp ứng các dịch vụ sản xuất và thiết kế gia công nơ ghế, may nơ ghế đẹp, xinh xắn.

  phông màn hội trường


  [​IMG]

  tự may khăn trải bàn

  Đặt may khăn hội nghi,phòng họp
  Cho thuê khăn trải bàn tại hà nội
  Xưởng may khăn hội nghị
  Cho thuê khăn sự kiện
  Xưởng may váy quây bàn
  May thuê khăn trải bàn,áo ghế,nơ ghế hội nghị,cưới hỏi,sinh nhật,cho thuê váy quây bàn,cho thuê váy quây ghế

Chia sẻ trang này