quảng cáo banner

Chè lạnh: Thức uống tồi tệ gây bệnh sỏi thận

Thảo luận trong 'Các dịch vụ khác'

 1. dohung10384

  dohung10384 New Member

  Tham gia ngày:
  16/3/18
  Bài viết:
  6
  Giới tính:
  Nam
  1 cuộc nghiên cứu gần đây phát hiện rằng các người thường có lề thói uống trà đá với thể đối diện mang nguy cơ cao vững mạnh sỏi thận.
  các nhà nghiên cứu thuộc trung tâm Y khoa giáp ĐH Loyola (Mỹ) giảng giải rằng những mẫu thức uống phổ biến trong mùa hè thường sở hữu chứa mức cao chất oxalate - một dòng hóa chất kích thích sự có mặt trên thị trường các tinh thể nhỏ được tạo nên trong khoảng những khoáng vật và muối có trong nước tiểu.

  hiện trạng cơ thể thiếu nước là nguyên do thông thường nhất gây sỏi thận, các nhà nghiên cứu giảng giải. Tuy nhiên, việc uống phổ biến trà đá cũng với thể làm cho gia tăng nguy cơ bị sỏi thận.
  mặc dầu các tinh thể này thường ko gây hại, ngoài ra, những nhà nghiên cứu cảnh báo chúng sở hữu thể vững mạnh đủ lớn để cư trú ở những ống nhỏ với nhiệm vụ dẫn nước tiểu trong khoảng thận đến bóng đái.
  “Đối mang những người sở hữu khuynh hướng mắc phải thể thường ngày nhất của bệnh thận , nước trà đá là một trong các loại thức uống tệ hại nhất” - bác sĩ John Milner, trợ lý giáo sư Khoa Tiết niệu Trường ĐH Loyola ở Chicago (Mỹ) đề cập - “Cũng giống đa dạng người, tôi cũng thích uống trà đá vào mùa hè, nhưng ko uống quá phổ thông. Bời vì mang đa dạng vấn đề sức khỏe liên quan đến việc này, uống vừa phải là tốt nhất”.
  tình trạng thân thể thiếu nước là duyên do bình thường nhất gây sỏi thận, các nhà nghiên cứu giảng giải. Không những thế, việc uống nhiều trà đá cũng có thể làm gia nâng cao nguy cơ bị sỏi thận.
  tìm hiểu ngaycách chữa sỏi thận
  [​IMG]
  Trà đá: Thức uống tệ hại gây bệnh sỏi thận
  “Nhiều người được khuyên rằng hãy uống rộng rãi nước vào mùa hè. Và không ít người chọn cách uống rộng rãi trà đá, vì nó chứa ít calo và có vị ngon hơn nước thường. Bên cạnh đó, như thế họ đã hại chính họ vì gây nên viêm thận cấp tính , Milner đề cập.
  những nhà nghiên cứu lưu ý rằng, các người đàn ông có khả năng tăng trưởng bệnh sỏi thận cao gấp bốn lần so với phụ nữ, nguy cơ này nâng cao đáng kể ở các đàn ông trong khoảng bốn mươi tuổi trở lên. Tuy nhiên, những nữ giới trong công đoạn tiền mãn kinh, sở hữu mức estrogen phải chăng và những chị em đã phẫu thuật cắt bỏ buồng trứng cũng đối diện có nguy cơ cao bị sỏi thận.
  Nhằm kéo giảm nguy cơ bị sỏi thận, những nhà nghiên cứu khuyên mọi người nên phân phối đủ nước cho thân thể. Các chuyên gia cho biết, uống nước thường là tốt nhất song uống nước chanh cũng là một sự lựa chọn đúng đắn. “Chanh là nguồn giàu chất citrate, với tác dụng ngăn cản thời kỳ phát triển sỏi thận”, Milner giải thích.
  những nhà nghiên cứu khuyên các người có nguy cơ bị sỏi thận nên thực hành những bước sau: giảm thiểu tiêu thụ các mẫu thực phẩm chứa mức cao chất oxalate, bao gồm rau chân vịt, sôcôla và các dòng quả hạch; giảm tiêu thụ muối; ăn ít thịt; bổ sung đủ canxi, vì canxi mang tác dụng giúp giảm lượng oxalate thu nhận vào cơ thể.
  [​IMG]
  mặc dù nước trà nóng cũng mang chứa chất oxalate, tuy nhiên, các nhà nghiên cứu cho biết rất khó để uống phổ biến đến mức đủ để gây bệnh thận . Họ bổ sung rằng những người với khả năng vững mạnh , muốn uống trà đá cần gặp thầy thuốc để rà soát xem nó mang kích thích thân thể phân phối ra quá đa dạng chất oxalate hay ko.
  bên cạnh đó, như thế họ đã hại chính họ vì gây nên sỏi thận”, Milner đề cập.
  những nhà nghiên cứu lưu ý rằng, những người đàn ông với khả năng phát triển bệnh sỏi thận cao gấp bốn lần so sở hữu đàn bà, nguy cơ này tăng đáng đề cập ở các đàn ông từ bốn mươi tuổi trở lên. Bên cạnh đó, những phụ nữ trong quá trình tiền mãn kinh, có mức estrogen tốt và những chị em đã giải phẫu cắt bỏ buồng trứng cũng đối diện có nguy cơ cao bị sỏi thận.

Chia sẻ trang này