quảng cáo banner

Cách kiểm tra tủ lạnh làm lạnh yếu

Thảo luận trong 'Điện gia dụng'

 1. Hanel

  Hanel New Member

  Tham gia ngày:
  10/1/18
  Bài viết:
  22
  Giới tính:
  Nam
  Bạn đóng đa vào khay để vào ngăn đá cho tủ lạnh làm đá. Nhưng sau vài tiếng, bạn kiểm tra thì thấy đá vẫn chưa được làm cũng như ngăn mát không được làm lạnh. Bạn cho rằng do thiết bị điện bị yếu hoặc tủ lạnh đang gặp vấn đề. Có nhiều nguyên nhân khiến tủ lạnh làm lạnh yếu hoặc không làm lạnh. Bạn nên tìm hiểu rằng lỗi đó phát sinh từ đâu để có thể khắc phục sự cố được triệt để. Khi kiểm tra bạn cũng có thể biết được có nên tự sửa lỗi đó hay không hay cần đến sự trợ giúp của thợ sửa chữa.

  Cuộn dây ngưng bị bẩn
  Một trong những nguyên nhân chủ yếu khiến cho tủ lạnh không làm lạnh đó là cuộn dây ngưng của tủ quá bẩn. Các cuộn dây đặt sau tủ thường được đặt dưới đất vá hầu như không bao giờ được vệ sinh sạch sẽ. Khi mua tủ lạnh về, bạn sẽ thường chọn một vị trí cố định cho chiếc tủ lạnh và cứ đặt nó ở đấy nên không để ý đến các cuộn dây sau tủ.
  [​IMG]
  Bộ xã đá bị hỏng
  Tủ lạnh luôn được sản xuất có thêm tính năng xã đá để tránh việc tích tụ tuyết xung quanh các cuộn dây thiết bị bay hơi trong tủ lạnh. Nếu tính năng này bị hỏng hoặc hoạt động không được tốt sẽ gây ra sự tích tụ tuyết. Đây chính là nguyên nhân gây ra sự cố trục trặc thiết bị bay hơi và quạt thổi khí lạnh xung qaunh.

  Ron cao su bị lỗi
  Tại cửa tủ lạnh có các miếnh ron sao su để đảm bảo cho tủ được đóng kín khi cửa đóng lại. Việc cửa tủ lạnh bị hở hoặc đóng không chặt làm cho khí lạnh bay ra nhanh và tốn rất nhiều điện năng. Bạn rất dễ nhận thấy ron cao su này bao quanh cửa tủ lạnh. Nếu miếng cao su bị rách sẽ làm cho tủ bị rò rỉ hơi lạnh ra ngoài làm cho quá trình làm lạnh bị ảnh hưởng và không được thực hiện toàn chu trình.

  Bộ điều chỉnh nhiệt bị lỗi hoặc không chính xác
  Bộ điều chỉnh nhiệt độ của tủ lạnh không chính xác hoặc bị lỗi sẽ làm cho bạn chỉnh nhiệt sai và tủ không duy trì được độ lạnh mong muốn. Bộ điều chỉnh nhiệt bị lỗi làm cho nhiệt độ không được thiết lập chính xác. Thông thường tủ lạnh được đặt chế độ lạnh trong khoảng 0 độ C, khi làm đông đá được để nhiệt độ khoảng -17 độ C.

  Đường ống lưu thông giữa bộ phận làm lạnh bị tắc
  Các đường ống lưu thông giữ bộ phận làm lạnh đến tủ lạnh bị tắc làm cho hơi lạnh bị chặn lại. Hơi lạnh không thể đến được ngăn làm mát, ngăn làm đá của tủ lạnh. Nếu do bị đông tuyết đường ống thì bạn chỉ cần rút phích căm ra để đợi cho tuyết tan thì sẽ hết tắc nghẽn hơi lạnh.
  http://dientudienlanhhanel.com/sua-may-giat-toshiba/
  http://dientudienlanhhanel.com/dich-vu-sua-may-giat-tai-quan-ba-dinh/
  http://dientudienlanhhanel.com/sua-may-giat-tai-quan-dong-da/
  http://dientudienlanhhanel.com/sua-may-giat-tai-quan-hoang-mai/

Chia sẻ trang này