Cách bảo vệ mắt khi dùng Sony M2 vào ban đêm

Thảo luận trong 'Điện thoại'

 1. vanmanhnguyen

  vanmanhnguyen New Member

  Tham gia ngày:
  2/8/17
  Bài viết:
  7
  Giới tính:
  Nam
  Trong điều kiện thiếu sáng, khi màn hình cảm ứng Sony M2 có độ sáng càng lớn thì sẽ càng làm ảnh hưởng đến đôi mắt, nhờ vậy việc giảm độ sáng màn hình xuống sẽ giúp dịu hơn cho đôi mắt khi dùng.

  [​IMG]

  Dưới đây là một vài ứng dụng dành cho các thiết bị chạy Android, cho phép điều chỉnh độ sáng và tông màu sắc trên màn hình cảm ứng để giúp bảo vệ mắt người dùng khi dùng thiết bị trong điều kiện thiếu sáng hoặc vào buổi tối. Điều này cũng giúp không ảnh hưởng đến giấc ngủ của người dùng sau khi họ dùng smartphone.

  Night Mode

  [​IMG]

  Night Mode là ứng dụng được ra đời cùng mục đích duy nhất là bảo vệ mắt người dùng khi dùng điện thoại thông minh trong điều kiện thiếu sáng.

  Vì chỉ mất một công dụng duy nhất, do đó Night Mode có giao diện rất đơn giản, với tính năng chính là giảm độ sáng màn hình cảm ứng xuống mức thấp hơn cả mức thất nhất mà thiết lập màn hình mặt kính trên điện thoại thông minh có thể đạt được.

  >>> Đang tìm kiếm một địa chỉ thay cảm ứng cho Sony M2 tại trung tâm Q1. HCM. Tham khảo ngay thay cảm ứng Sony M2 tại trung tâm Q1. HCM

  Về cơ bản, Night Mode sẽ tạo một bộ lọc trên màn hình mặt kính điện thoại thông minh để giảm độ sáng phát ra từ đèn nền của màn hình mặt kính. Điều này trợ giúp giảm độ sáng tác động lên mắt người dùng khi họ dùng điện thoại di động trong điều kiện thiếu sáng, hỗ trợ mắt người dùng không bị tổn thương.

  Những gì người dùng cần làm là điều chỉnh để giảm độ sáng màn hình mặt kính điện thoại di động từ thanh trượt trên giao diện ứng dụng Night Mode, sau đó nhấn nút “Start” để kích hoạt chế độ dùng ban đêm khi cần.

  Screen Dimmer

  [​IMG]
  Nếu cảm thấy ứng dụng Night Mode quá đơn giản và không cung cấp đủ các chức năng cần thiết, bạn có thể nhờ đến sự giúp của ứng dụng Screen Dimmer.

  Tương tự ứng dụng Night Mode, Screen Dimmer cho phép người dùng hạ thấp độ sáng của màn hình di động̣ thông minh xuống thấp hơn cả mức sáng ít nhất có thể thiết lập thông thường. Điều này hỗ trợ người dùng tránh trạng thái đau đầu hay đau mắt khi dùng smartphone trong điều kiện thiếu sáng hoặc vào ban đêm.

  Tuy nhiên, Screen Dimmer cung cấp nhiều tính năng hơn ứng dụng kể trên. Người dùng có thể thiết lập thời gian để ứng dụng tự động kích hoạt chế độ giảm độ sáng màn hình cảm ứng. Đây là khoảng thời gian mà người dùng thường sử dụng điện thoại thông minh trong điều kiện thiếu sáng.

  >>> Bạn đang ở TPHCM và muốn tìm kiếm địa chỉ thay mặt kính cho Sony XA Ultra tại trung tâm Q1. HCM. Không thể bỏ qua: thay mặt kính Sony XA Ultra tại trung tâm Q1. HCM

  Ngoài ra, người dùng có thể gửi tiền để sử dụng các chức năng đẳng cấp của ứng dụng, trong đó có tính năng điều chỉnh tông màu của màn hình mặt kính, điều này tương trợ giảm tông màu xanh tỏa ra từ màn hình điện thoại thông minh, có thể gây nên trạng thái mất ngủ. Người dùng có thể chuyển tông màu màn hình cảm ứng sang màu đỏ hoặc nâu để không tác động đến giấc ngủ sau khi dùng smartphone.

  Thêm vào đó, nếu sử dụng điện thoại di động với màn hình mặt kính công nghệ AMOLED, việc hạ thấp độ sáng màn hình cảm ứng xuống mức thấp sẽ tương trợ kéo dài thời hạn dùng pin trên sản phẩm đầu ra, do mọi điểm ảnh màu đen trên màn hình mặt kính AMOLED thực chất là đã được tắt đi.

Chia sẻ trang này