quảng cáo banner

các yếu tố nào làm tăng nguy cơ trầm cảm mạn tính?

Thảo luận trong 'Quà tặng khác'

 1. sonminhle1998

  sonminhle1998 New Member

  Tham gia ngày:
  12/4/18
  Bài viết:
  36
  Giới tính:
  Nam
  1 nghiên cứu lâm sàng rà soát trầm cảm sau sinh được thực hành vào tháng 1 năm 2014 tại Hoa Kỳ cho thấy mặc dù các triệu chứng trầm cảm sau sinh ở phần đông phụ nữ sẽ giảm đi theo thời kì nhưng đối sở hữu một lượng to phụ nữ, trầm cảm vẫn là vấn đề trong khoảng thời gian dài và cần phải được để ý.

  [​IMG]

  Đa phần các người nữ giới sở hữu những thay đổi tâm cảnh, buồn rầu sau khi sinh nhưng ở 1 số đàn bà các triệu chứng này có thể trở thành dai dẳng và trầm trọng hơn, và với thể là dấu hiệu của bệnh trầm cảm sau sinh. Không những thế trầm cảm sau sinh kéo dài bao lâu?

  Chúng ta đã biết rằng trầm cảm sau sinh thường xảy ra trong 4 đến 6 tuần đầu sau sinh, và nó ko sở hữu khả năng tự cải thiện. Điều này khiến cho nhận thức được những triệu chứng trầm cảm sau sinh rất quan trọng, để các thầy thuốc mang thể phân phối các bí quyết điều trị phù hợp mà không tác động đến việc săn sóc em bé. Tùy vào hiện trạng và chừng độ trầm cảm của người bệnh mà khoảng thời kì nay với thể đổi thay. Bên cạnh đó, nếu sau 4 đến 6 tuần sau lúc sinh mà bạn vẫn với những triệu chứng của trầm cảm thì bạn cần phải điều trị với bác sĩ.

  Trong một bài báo được xuất bản bởi báo chí Harvard Review of Psychiatry năm 1985 và năm 2012, các nhà nghiên cứu đã đưa ra những phát hiện của các nghiên cứu về trầm cảm sau sinh. Những nhà nghiên cứu muốn xác định những yếu tố nguy cơ làm phụ nữ dễ bị trầm cảm sau sinh. Họ cũng muốn xem mang các tránh gì trong những nghiên cứu hiện giờ về trầm cảm sau sinh, và những gì sở hữu có thể xảy ra cho các phụ nữ bị trầm cảm sau sinh và con chiếc của họ.

  xem thêm:chữa trầm cảm bằng thiền

  dù rằng đông đảo những nghiên cứu tiếp theo dựa trên những Báo cáo tổng quan về hiện trạng trầm cảm sau sinh của nữ giới nhưng kết quả cho thấy mang 38% nữ giới bị trầm cảm sau sinh có những triệu chứng mạn tính. Ở những phụ nữ được coi ngó y tế, 50% bệnh nhân bị trầm cảm hơn sau khi sinh 1 năm. Kết quả cũng cho thấy ở những đàn bà ko điều trị lâm sàng, 30% trong số họ vẫn còn bị trầm cảm sau khi sinh đã 3 năm.

  các yếu tố nào làm tăng nguy cơ trầm cảm mạn tính?
  một số nghiên cứu cho rằng các phụ nữ bị chứng trầm cảm kinh niên sau sinh với nhiều khả năng đã trải qua giai đoạn trầm cảm từ trước, chứ không phải là những triệu chứng được hình thành diễn ra từ sinh. Rút cuộc, nghiên cứu này tìm ra chứng cớ mạnh mẽ nhất cho thấy mối quan hệ giữa người nghèo, găng tay, lịch sử trầm cảm và lạm dụng dục tình làm cho phụ nữ dễ bị chứng trầm cảm mãn tính hơn sau lúc sinh.

  xem thêm:thuốc lyrica

Chia sẻ trang này