quảng cáo banner

80% bệnh sỏi thận là sỏi canxi chẳng hề ai cũng biết

Thảo luận trong 'Quà tặng khác'

 1. trankimchi0506

  trankimchi0506 New Member

  Tham gia ngày:
  14/4/18
  Bài viết:
  53
  Giới tính:
  Nam
  80% bệnh sỏi thận là sỏi canxi chẳng hề ai cũng biết
  >>>Xem thêm :corticoid là gì

  Sỏi thận là 1 khối rắn bao gồm 1 tập kết những hạt tinh thể nhỏ. với thể sở hữu một hay phổ quát sỏi xuất hiện đồng thời trong thận hay trong niệu quản. Sỏi thận được làm bằng muối khoáng và axit. Sỏi thận sở hữu phổ thông nguyên cớ. Nhưng nguyên do chung là sỏi thận hình thành khi nước tiểu trở thành tập trung.
  [​IMG]
  Sỏi thận với các cái nào?

  80% SỎI THẬN LÀ SỎI CANXI
  phần lớn sỏi thận chứa những tinh thể phổ thông hơn một loại. Trong chậm triển khai 80% bệnh sỏi thận là sỏi canxi

  Sỏi canxi là loại sỏi thường gặp nhất trong những chiếc sỏi. thông thường, sỏi canxi cứng, có phổ quát hình trạng, kích thước, mật độ khác nhau. xuất xứ thứ nhất chính là tình trạng nước tiểu quá bão hòa về muối canxi do tăng tiếp nhận canxi ở ruột hoặc nâng cao tái tiếp thu canxi ở ống thận. Xét nghiệm nước tiểu sẽ thấy canxi niệu nâng cao cao. thường nhật thận đào thải khoảng 300 mg canxi qua nước tiểu trong một ngày, trong trường hợp nước tiểu bị quá bão hòa về muối canxi, lượng canxi đào thải qua nước tiểu với thể tăng lên 800 – 1.000mg trong 24h với chế độ ăn thường nhật.

  nguyên cớ thứ hai là giảm citrat niệu. Citrat niệu có tác dụng ức chế kết tinh những muối canxi. khi với toan máu, nhiễm khuẩn tiết niệu, hạ kmáu thì thường citrat niệu giảm. lúc thiếu citrat nước đái sẽ bão hòa muối canxi tạo điều kiện kết tinh sỏi.

  nguyên cớ thứ ba là nước giải quá bão hòa về oxalat. Thức ăn chứa rộng rãi oxalat hoặc trong trường hợp ngộ độc vitamin C sẽ dẫn tới hiện trạng này hoặc ở người bị viêm ruột, cắt 1 phần ruột non, người có rối loàn chuyển hoá. các cái rau với hàm lượng oxalat cao bao gồm: cần tây, tỏi tây, củ cải, rau cải, khoai lang, đậu xanh, đậu tương, bí, ớt, cà tím, măng tây, đào lộn hột, rau diếp, nho, mận và trà.

  >>>Xem thêm :captopril 25mg là thuốc gì

Chia sẻ trang này